Nghiệp vụ Chế biến món ăn là mô đun chuyên ngành bắt buộc trong chương trình đào tạo ngành Quản trị Khách sạn, trình độ cao đẳng.

Mục tiêu của môn học: sinh viên sẽ xác định được cơ cấu tổ chức , nhiệm vụ, chức danh, các yêu cầu công việc của từng bộ phận trong bếp của nhà hàng - khách sạn; phân biệt và biết các sử dụng một số loại thiết bị, dụng cụ trong bếp của nhà hàng.

Sau khi học xong mô đun, sinh viên sẽ có khả phân loại, lựa chọn, sơ chế và bảo quản các loại nguyên liệu phù hợp cho từng món ăn. Áp dụng một số phương pháp chế biến món ăn và có thể chế biến được một số món ăn, món tráng miệng Á và Âu.